messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0789917927
Quay lại

THUỐC TRỪ CỎ

THUỐC TRỪ BỆNH

HÓA CHẤT DIỆT CÔN TRÙNG

PHÂN BÓN GỐC

PHÂN BÓN LÁ

HOÁ CHẤT - NGUYÊN LIỆU CƠ BẢN

THUỐC TRỪ SÂU

CHẾ PHẨM SINH HỌC - VI SINH

THUỐC TRỪ RẦY

THUỐC DIỆT RỆP

THUỐC TRỪ RẦY

Thuốc trừ rầy là loại thuốc được sử dụng nhiều trong nông nghiệp. Loại thuốc này sẽ diệt trừ hầu hết các loại côn trùng gây hại cho cây, đặc biệt là rầy. Cùng tìm hiểu chi tiết về thuốc trị rầy là gì, ưu điểm của thuốc rầy, cách dùng, cách bảo quản và gợi ý địa chỉ cung cấp thuốc diệt rầy uy tín nhất thị trường trong bài viết dưới đây.

1. Thuốc trừ rầy là gì?

Thuốc trừ sâu rầy là một loại thuốc được sử dụng để diệt trừ các loại côn trùng gây hại cho cây trồng, đặc biệt là rầy. Rầy là một nhóm côn trùng thuộc bộ Homoptera, có thân hình bầu dục, hút nhựa cây và truyền bệnh cho cây. Có nhiều loại rầy khác nhau và mỗi loại rầy có đặc điểm và cách phòng trừ riêng.

Thuốc trừ rầy thường có thành phần chính là các chất hóa học có tác dụng ức chế sự hình thành chất kitin, làm rầy chết trong thời kỳ lột xác hoặc làm rối loạn hệ thống thần kinh của rầy khiến rầy bị liệt hoặc co giật.

thuốc trừ rầy

Sâu rầy gây ảnh hưởng đến chất lượng cây trồng

2. Tác hại của rầy phá hại các loài cây như thế nào?

Rầy là một nhóm côn trùng gây hại cho nhiều loại cây trồng bằng cách hút nhựa và dịch tế bào của cây, làm cho cây bị suy yếu, khô héo, cong méo, rụng lá, hoa và trái. Rầy cũng có thể truyền các loại vi rút gây bệnh cho cây, như đốm lá, đốm sọc, lá méo mó.

Tác hại của rầy có thể làm giảm năng suất và chất lượng của cây trồng, ảnh hưởng đến kinh tế của người nông dân. Một số loại rầy phổ biến và gây hại nhiều nhất là:

 • Rầy xanh: Gây hại cho cây chè, lúa, cà tím, đậu bắp, ớt, dâm bụt, dưa, lạc, v.v. Làm cho lá non cằn lại, mép lá cong lên, chóp lá bị khô có màu thâm đen.
 • Rầy nâu: Gây hại cho cây lúa, cà phê, xoài, cải, v.v. Làm cho lá bị vàng, khô, rụng, thân cây bị gãy, trái bị nhỏ, mất màu.
 • Rầy trắng: Gây hại nhiều nhất cho cây lúa và cây cà phê khiến thân cây bị gãy nhiều, lá khô rụng gây mất mùa.
 • Rầy đen: Loại rầy này có nhiều tác hại cho cây trồng khiến các loại cây ăn quả ra trái nhỏ hoặc chết khi còn là cây non.

thuốc trừ rầy

Tác hại của rầy phá hoại cây trồng

Tùy theo mỗi loại rầy mà có thể nhạy với một loại thuốc trị rầy khác nhau. Bạn cần xem xét cây trồng đang gặp vấn đề gì để chọn được loại thuốc xử lý phù hợp nhất.

3. Ưu điểm nổi bật của thuốc rầy

Thuốc phun rầy là loại thuốc có nhiều ưu điểm và được sử dụng nhiều trong nông nghiệp. Một số ưu điểm phải kể đến như sau:

 • Thuốc có tác dụng tiếp xúc, vị độc, nội hấp, xông hơi, lưu dẫn, thấm sâu hoặc kết hợp nhiều tác dụng để diệt trừ rầy hiệu quả và nhanh chóng.
 • Thuốc phun rầy có thể đặc trị nhiều loại rầy khác nhau, như rầy nâu, rầy trắng, rầy xanh, rầy đen, rệp lúa, rầy cà phê, rầy xoài, rầy cải…
 • Thuốc trừ rầy cũng có thể trừ được các loại côn trùng khác gây hại cho cây trồng, như bọ trĩ, rệp sáp, nhện đỏ, sâu cuốn lá, sâu đục thân…
 • Thuốc trừ sâu rầy có thể phòng trừ rầy từ giai đoạn non mới nở đến trưởng thành, ngăn chặn sự phát triển và sinh sản của rầy. Đồng thời, loại thuốc này còn được dùng để  tiêu diệt các loại rầy kháng thuốc một cách có chọn lọc.
 • Thuốc phun rầy có hiệu quả kéo dài, ít bị mưa rửa trôi giúp bảo vệ cây trồng trong thời gian dài đồng thời có thể giảm thiểu sự tái phát của rầy sau khi phun.
 • Thuốc trừ sâu rầy an toàn với cây trồng, không gây độc hại cho người sử dụng, động vật có ích và môi trường. Một số loại thuốc là chế phẩm sinh học, sử dụng các loại vi sinh vật hoặc nấm để diệt trừ rầy một cách tự nhiên.

thuốc trừ rầy

Thuốc diệt rầy có nhiều tác dụng diệt sâu bọ ảnh hưởng đến cây

4. Hướng dẫn cách sử dụng thuốc trị rầy an toàn

Khi sử dụng thuốc diệt rầy, bạn cần biết những vấn đề sau:

 • Chỉ sử dụng thuốc trị rầy khi thật cần thiết, khi rầy mới phát sinh hoặc có mật độ cao. Không sử dụng thuốc trừ rầy quá liều, quá thường xuyên hoặc không phù hợp với loại rầy.
 • Chọn loại thuốc trị rầy có hiệu quả cao, an toàn cho cây trồng, người sử dụng và môi trường.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì thuốc hoặc hỏi ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ. Nắm rõ tên thuốc, thành phần, liều lượng, cách pha, cách phun, thời gian cách ly, tác dụng phụ và cách xử lý rác thải.
 • Phun đều lên thân cây và hai mặt lá. Nếu cần, phun lặp lại sau 5-7 ngày.

5. Hướng dẫn cách bảo quản thuốc diệt rầy hiệu quả

Tìm hiểu cách bảo quản thuốc rầy vấn đề quan trọng để đảm bảo hiệu quả và an toàn của thuốc cũng như bảo vệ môi trường và sức khỏe của người sử dụng. Dưới đây là một số hướng dẫn chung về cách bảo quản thuốc trừ rầy mà bạn cần biết:

 • Bảo quản thuốc rầy ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ cao hoặc thấp, độ ẩm cao hoặc thấp. Nếu có thể, bạn nên để thuốc trong tủ lạnh hoặc tủ đông, nhưng không để quá lâu để tránh làm mất hoạt tính của thuốc.
 • Cất giữ thuốc diệt rầy trong bao bì nguyên gốc của nó, đậy kín nắp, không để lộ ra không khí. Bạn nên ghi rõ tên thuốc, thành phần, liều lượng, hạn sử dụng, cách sử dụng và cảnh báo an toàn trên bao bì.
 • Để thuốc trị rầy lên cao, tránh xa tầm tay trẻ em và tránh để gần những vật dễ cháy nổ.

thuốc trừ rầy

Chú ý khi sử dụng và bảo quản thuốc

6. Lưu ý khi sử dụng thuốc trừ rầy

Khi sử dụng thuốc trừ rầy, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Mặc đồ bảo hộ lao động, đeo khẩu trang, găng tay, kính bảo hộ và mũ.
 • Tránh hít phải hơi hóa chất, không để hóa chất dính vào da, mắt hoặc miệng.
 • Pha thuốc theo đúng tỷ lệ quy định trên bao bì, không pha quá loãng hoặc quá đặc. Bạn nên phun thuốc vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát, khi thời tiết không mưa và gió.
 • Phun đều thuốc trừ rầy lên thân cây và hai mặt lá, tránh để thuốc dính vào hoa và quả. Bạn nên phun thuốc khi rầy mới nở hoặc có mật độ cao, không phun quá sớm hoặc quá thường xuyên.
 • Chọn loại thuốc trừ rầy phù hợp với loại rầy, tuổi lúa và điều kiện môi trường.
 • Tiêu hủy vỏ bao bì và dư lượng thuốc trừ rầy đúng nơi quy định, không vứt vỏ thuốc hay tráng bình phun xuống ao hồ nuôi cá tôm.

thuốc trừ rầy

Lưu ý khi sử dụng thuốc trừ rầy

7. Thuốc trị rầy giá bao nhiêu?

Giá thuốc trị rầy bao nhiêu phụ thuộc vào từng loại thuốc và mức định giá riêng của từng cửa hàng bán sản phẩm. Để biết chính xác về giá bán, bạn cần biết chính xác bạn muốn mua loại thuốc nào và chọn địa chỉ cửa hàng cung cấp  thuốc trừ rầy uy tín để chọn mua.

Mức giá thuốc trị rầy cũng có thể thay đổi tùy theo số lượng thuốc bạn cần mua. Một số cửa hàng bán thuốc nông nghiệp có chiết khấu giá, ưu đãi tốt khi khách hàng mua số lượng lớn.

thuốc trừ rầy

Chọn địa chỉ bán thuốc rầy chất lượng và giá tốt

8. Mua thuốc trừ rầy uy tín, chất lượng có giá tốt tại Sahari

Sahari là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm phục vụ cho lĩnh vực nông nghiệp giúp nhà nông tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả trồng trọt. Hiện nay, Sahari là địa chỉ bán thuốc trị rầy được rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp tin dùng. Những lợi ích khi bạn lựa chọn mua thuốc rầy tại Sahari như sau:

 • Thuốc trị rầy luôn sẵn có với số lượng lớn, cam kết hàng chính hãng, có giấy tờ rõ ràng.
 • Mức giá thuốc trừ rầy phải chăng, có chiết khấu giá với những đơn hàng lớn.
 • Dịch vụ tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp và sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm.
 • Có đa dạng các loại thuốc, phân bón phục vụ nhu cầu sử dụng của nhà nông.

Bài viết trên là những chia sẻ về thuốc trừ rầy là gì, ưu điểm, cách sử dụng, bảo quản thuốc và gợi ý địa chỉ cung cấp thuốc uy tín. Hãy liên hệ với Sahari để mua được sản phẩm thuốc rầy chính hãng với mức giá tốt nhất thị trường bạn nhé!

Thông tin liên hệ:

SAHARI

 • Email: sahari.ncudnd@gmail.com
 • Hotline 24/7: 0789917927 - 0845656606 - 0909085074
 • Trang web: https://sahari.com.vn/
 • Địa chỉ: 477 Quốc lộ 22, Ấp Bến Đò 1, Xã Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

Copyright © 2023 sahari.com.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY