messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0789917927
Quay lại

THUỐC TRỪ CỎ

THUỐC TRỪ BỆNH

HÓA CHẤT DIỆT CÔN TRÙNG

PHÂN BÓN GỐC

PHÂN BÓN LÁ

HOÁ CHẤT - NGUYÊN LIỆU CƠ BẢN

THUỐC TRỪ SÂU

CHẾ PHẨM SINH HỌC - VI SINH

THUỐC TRỪ RẦY

THUỐC DIỆT RỆP

HÓA CHẤT DIỆT CÔN TRÙNG

Do tác động của môi trường xung quanh, nhiều loại côn trùng xuất hiện và có thể gây hại cho con người. Khi đó người ta sẽ tìm đến các loại hóa chất diệt côn trùng như một giải pháp hiệu quả để xử lý loài vật gây hại này. Những kiến thức được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin cần thiết để loại bỏ côn trùng gây hại. 

1. Các loại côn trùng gây hại đến sức khỏe con người

Các loại côn trùng có thể gây hại đến sức khỏe con người đa dạng, đặc biệt là qua việc truyền nhiễm các bệnh tật. Dưới đây là một số loại côn trùng và các vấn đề sức khỏe liên quan:

1.1 Bệnh sốt xuất huyết - Do muỗi truyền nhiễm

Muỗi Aedes aegypti và Aedes albopictus là nguồn gây nhiễm bệnh sốt xuất huyết, chủ yếu là bệnh sốt xuất huyết dengue và sốt Zika. Các muỗi này thường sống gần nhà và hoạt động vào ban đêm.

hóa chất diệt côn trùng

Bệnh sốt xuất huyết do muỗi truyền nhiễm

1.2 Ruồi, gián - Loài côn trùng trung gian gây bệnh truyền lỵ

Ruồi và gián thường xuất hiện trong môi trường bẩn, nơi có chất thải và phân. Chúng có thể truyền nhiễm vi khuẩn, virus và các loại giun sán gây nhiễm trùng đường ruột khi chúng tiếp xúc với thức ăn hoặc môi trường gần người.

hóa chất diệt côn trùng

Ruồi - gián là loài côn trùng trung gian gây bệnh truyền lỵ

1.3 Nhiễm trùng đường ruột

Các loại côn trùng như muỗi và gián có thể truyền nhiễm vi khuẩn hoặc giun sán vào cơ thể con người thông qua thức ăn hoặc nước uống bị ô nhiễm. Điều này có thể gây ra nhiễm trùng đường ruột, điển hình là bệnh tiêu chảy và viêm ruột.

2. Tại sao nên tiêu diệt các loài côn trùng gây hại

Hầu hết các loài côn trùng tồn tại trên trái đất đều mang theo mối đe dọa đối với sức khỏe, cuộc sống của con người. Việc tiêu diệt các loài côn trùng gây hại được thực hiện với mục đích bảo vệ nông nghiệp, sức khỏe con người, và môi trường: 

 • Bảo vệ nông nghiệp: Côn trùng gây hại như bọ cánh cứng, sâu bệnh có thể làm hại đến cây trồng, gây thiệt hại nặng nề cho nông dân. Việc kiểm soát và tiêu diệt chúng giúp bảo vệ mùa màng và tăng sản lượng nông sản.
 • Bảo vệ sức khỏe: Một số loại côn trùng có thể truyền nhiễm các bệnh tật như sốt xuất huyết, viêm não, và các bệnh nhiễm trùng khác đối với con người và động vật. Việc kiểm soát côn trùng giúp giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh.
 • Bảo vệ môi trường: Mặc dù việc tiêu diệt côn trùng cũng có thể ảnh hưởng đến môi trường, nhưng trong một số trường hợp, nó có thể là cách để duy trì sự cân bằng sinh thái. Sự gia tăng quá mức của một số loài có thể dẫn đến tình trạng mất cân bằng trong các hệ sinh thái tự nhiên.
 • An toàn thực phẩm: Các côn trùng như sâu bệnh và bọ cánh cứng có thể làm hại đến thực phẩm bằng cách lây nhiễm hoặc gặm phá. Việc kiểm soát chúng giúp đảm bảo an toàn thực phẩm.

 

hóa chất diệt côn trùng

Nên tiêu diệt các loài côn trùng gây hại

3. 5 nhóm hóa chất diệt côn trùng phổ biến hiện nay

Hiện nay có 5 nhóm hóa chất diệt côn trùng được đưa ra thị trường để hỗ trợ tiêu diệt các loại côn trùng gây hại, đảm bảo cuộc sống tốt nhất cho người dân. Dưới đây là những thông tin về từng loại hóa chất mà bạn có thể tham khảo để có được sự lựa chọn phù hợp nhất. 

3.1 Nhóm Clo hữu cơ

Nhóm Clo hữu cơ là một loại chất từng được sử dụng rộng rãi, nhưng ngày nay đã bị ngưng sử dụng ở nhiều quốc gia do tác động tiêu cực đối với sức khỏe và môi trường. Các chất trong nhóm này bao gồm: DDT, methoxychlor, aldrin, chlordane, lindane, BHC, dieldrin, heptachlor và chlorobenzilate. 

 • Ưu điểm: Có khả năng gây độc thần kinh mạnh, cải thiện hiệu suất phòng chống côn trùng.
 • Nhược điểm: Tồn lưu lâu trong môi trường, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và môi trường, đã bị cấm ở nhiều quốc gia.

3.2 Nhóm phospho hữu cơ

Một số chất trong nhóm này như parathion, naled, methyl parathion, malathion, fenthion, fenitrothion, diazinon và dichlorvos. Chỉ có parathion và fenitrothion mới được WHO cho phép sử dụng trong phòng chống véc tơ.

 • Ưu điểm: Hiệu quả cao đối với côn trùng sống bám trên cây, ít tồn lưu trong môi trường.
 • Nhược điểm: Gây ảnh hưởng độc hại cho động vật máu nóng, có mùi hôi khi sử dụng.

3.3 Nhóm Carbamates

Nhóm Carbamates bao gồm các chất như carbamyl, carbaryl methomyl, carbofuran và propoxur. Trong đó, carbaryl là chất được sử dụng rộng rãi nhất trong việc kiểm soát côn trùng trong nhà cửa và vườn.

 • Ưu điểm: Hiệu quả diệt côn trùng cao, ít lưu đọng trong môi trường.
 • Nhược điểm: Có độ độc cấp tính cao đối với động vật máu nóng.

3.4 Nhóm Pyrethroids

Trên thị trường, có nhiều chất pyrethroid như cypermethrin, allethrin, deltamethrin, permethrin, bifenthrin, cyfluthrin, lambda-cyhalothrin, d-phenothrin, resmethrin và tetramethrin.

 • Ưu điểm: Độc tính cao đối với côn trùng, ít ảnh hưởng đến động vật máu nóng, tồn lưu ngắn trong môi trường.
 • Nhược điểm: Giá thành cao, dễ phát sinh kháng thuốc.

3.5 Nhóm Neonicotinoids

Nhóm này bao gồm các chất như imidacloprid, thiamethoxam, acetamiprid, dinotefuran và clothianidin. Trong số này, imidacloprid là chất được ưa chuộng nhất trên toàn cầu.

 • Ưu điểm: Hiệu quả cao trong diệt côn trùng, không gây hại cho con người.
 • Nhược điểm: Ảnh hưởng đến tất cả các loại côn trùng, bao gồm cả loài có lợi như ong mật.

hóa chất diệt côn trùng

5 nhóm hóa chất diệt côn trùng phổ biến hiện nay

4. Sự ảnh hưởng của hóa chất diệt côn trùng

Trong thời đại hiện nay, việc duy trì vệ sinh hàng ngày và đặc biệt là sử dụng hóa chất diệt côn trùng để bảo vệ chúng ta khỏi các yếu tố gây bệnh đang trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng những hóa chất này không chỉ mang lại lợi ích mà còn đồng nghĩa với việc đưa vào môi trường một lượng lớn chất độc hại, tạo ra những tác động không mong muốn.

Những chất độc hại này có thể xâm nhập vào môi trường sống hàng ngày của chúng ta, bao gồm không khí, nước, và thậm chí là thức ăn mà chúng ta tiêu thụ. Qua đó, chúng có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe cho con người, từ các triệu chứng cấp tính như đau đầu và buồn nôn, đến những vấn đề sức khỏe mãn tính như ung thư và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Sử dụng hóa chất diệt côn trùng cần được thực hiện một cách cẩn thận, tuân thủ theo các quy định an toàn và hướng dẫn để giảm thiểu tác động tiêu cực đối với môi trường và sức khỏe con người. Đồng thời, việc tìm kiếm và phát triển các phương pháp kiểm soát côn trùng có thể thay thế hóa chất hóa học cũng là một hướng quan trọng để bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng.

hóa chất diệt côn trùng

Sự ảnh hưởng của hóa chất diệt côn trùng

5. Cách sử dụng hóa chất diệt côn trùng an toàn

Khi sử dụng hóa chất diệt côn trùng, dưới đây là một số lưu ý mà bạn có thể quan tâm trong quá trình sử dụng: 

Mặc đồ bảo hộ khi phun thuốc diệt côn trùng trong phòng ở, đảm bảo bao gồm quần áo bảo hộ, bao tay, khẩu trang, mắt kính, và mũ trùm đầu. Sau khi phun, thay quần áo, cởi bỏ đồ bảo hộ, và tắm rửa để tránh tiếp xúc hóa chất.

Chọn thời điểm phun thuốc diệt côn trùng theo hướng dẫn để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Đừng sử dụng thuốc hằng ngày và đảm bảo sắp xếp không gian trước và sau khi phun.

Tránh phun thuốc diệt côn trùng trong môi trường chật hẹp và ẩm ướt, mở cửa sổ sau khi phun để dung dịch tản ra. Phun thuốc theo hướng từ trên xuống dưới, và di chuyển lùi lại để tránh tiếp xúc trực tiếp.

hóa chất diệt côn trùng

Cách sử dụng hóa chất diệt côn trùng an toàn

6. Hướng dẫn bảo quản hóa chất diệt côn trùng hiệu quả

Để bảo quản hóa chất diệt côn trùng hiệu quả và an toàn, bạn cần tuân theo các hướng dẫn sau đây:

 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, bảo quản của sản phẩm và tuân thủ mọi hạn chế về thời gian, liều lượng sử dụng.
 • Bảo quản hóa chất ở nơi mát mẻ, khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao. Hạn chế tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp có thể làm giảm hiệu suất của hóa chất.
 • Luôn giữ nắp đậy chặt trên bình chứa hóa chất diệt côn trùng để tránh bất kỳ rò rỉ hoặc bức xạ hóa chất.
 • Tránh lưu trữ hoặc sử dụng hóa chất gần thức ăn, thức uống hoặc đồ dùng cá nhân.
 • Đặt hóa chất diệt côn trùng ở nơi mà trẻ em không thể tiếp cận được. Sử dụng các bảng thông báo hoặc khóa an toàn để ngăn chặn trẻ em tiếp cận hóa chất.
 • Phân loại hóa chất theo loại để tránh phản ứng không mong muốn. Đối với hóa chất cũ hoặc không sử dụng nữa, hãy loại bỏ theo quy định địa phương.

7. Giá bán hóa chất diệt côn trùng

Hiện nay phụ thuộc vào từng loại hóa chất diệt côn trùng cũng như địa chỉ cung cấp mà giá bán sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Nếu bạn đang cần tìm hiểu chi tiết về mức giá của từng sản phẩm hãy đến với Sahari để được báo giá phù hợp nhất. 

8. Địa điểm mua hóa chất diệt côn trùng chất lượng ở đâu?

Bạn đang tìm kiếm địa điểm cung cấp hóa chất diệt côn trùng chất lượng? Sahari đã được đông đảo khách hàng đánh giá cao là đối tác đáng tin cậy về trong lĩnh vực hóa chất diệt côn trùng. Chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp sản phẩm chất lượng cao, đặc biệt phù hợp cho ngành nông nghiệp.

Với sứ mệnh ưu tiên chất lượng hàng đầu, Sahari cam kết cung cấp hàng chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng, mang lại sự an tâm cho người sử dụng trong việc bảo vệ sức khỏe con người. Khi lựa chọn Sahari, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tận tâm từ đội ngũ nhân viên, họ sẽ tư vấn chi tiết về cách sử dụng và bảo quản hóa chất một cách đúng đắn.

Đặc biệt, Sahari hiểu rằng tài chính là một yếu tố quan trọng đối với bà con nông dân, và vì vậy, chúng tôi mang đến các sản phẩm với giá trực tiếp phản ánh chất lượng, đồng thời phù hợp với ngân sách của bạn.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết liên quan đến hóa chất diệt côn trùng hỗ trợ bảo vệ sự an toàn cho sức khỏe của con người cũng như tiêu diệt côn trùng gây hại cho cây trồng. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua bất cứ loại hóa chất nào hãy đến với Sahari để được tư vấn và lựa chọn một cách an toàn nhất. 

Thông tin liên hệ:

SAHARI

 • Email: sahari.ncudnd@gmail.com
 • Hotline 24/7: 0789917927 - 0845656606 - 0909085074
 • Trang web: https://sahari.com.vn/
 • Địa chỉ: 477 Quốc lộ 22, Ấp Bến Đò 1, Xã Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

Copyright © 2023 sahari.com.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY